Màn Hình Tương Tác Thông Minh Dành Cho Giáo Dục

Sắp xếp theo:
Show:
Màn Hình Tương Tác Thông Minh Dành Cho Giáo Dục
Làm thế nào để chọn màn hình tương tác cho lớp học của bạn
Màn hình tương tác đang tạo ra một tác động đáng kể cho các trường học đã chọn để nắm lấy EdTech trong lớp học. Việc nâng cấp từ bài học nói truyền thống và các lớp học nói là sự phi thường và các cơ hội học tập mà họ mang đến lớp học là vô tận. Nhưng việc chọn một màn hình tương tác có thể làm bạn nản chí vì có quá nhiều đặc tính kỹ thuật để hiểu, đặc biệt là dựa theo bối cảnh của cách sử dụng và đối tượng mà chúng mang lại.
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích những đặc tính nào để bạn tìm kiếm và tại sao chúng quan trọng. Bạn cũng có thể ghé thăm trang Các giải pháp giáo dục của ViewSonic. Nơi bạn sẽ tìm thấy những thông tin giá trị, bổ sung vào EdTech và lớp học hiện đại ngày nay.
 

Màn hình tương tác (IBWs) là một bước quan trọng để đáp ứng những người học am hiểu về công nghệ trên nền tảng chung. Với khả năng truy cập tức thì vào đa phương tiện, làm việc nhóm trên màn hình cảm ứng và trò chơi kỹ thuật số nằm trong các bài học, bây giờ các giáo viên đã có đủ các công cụ để thu hút các học viên ngày nay theo một cách quen thuộc, mang lại sự liên kết và thú vị.
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích các tính năng chính để bạn tìm kiếm khi so sánh các bảng trắng tương tác trong sự phát triển nhanh chóng và ngày càng cạnh tranh hơn trong thị trường này, và cách chúng liên quan đến từng đối tượng người dùng: Học sinh, giáo viên và người làm hỗ trợ kỹ thuật.

 
Màn hình tương tác là gì?
Một màn hình tương tác thay thế bảng phấn hoặc bảng trắng truyền thống bằng màn hình tương tác có khả năng số hóa toàn bộ bài học, từ việc lên kế hoạch thuyết trình đến sự hợp tác và thậm chí các bài ôn tập, câu đố hay các trò chơi.
Với khả năng truy cập Internet, hỗ trợ âm thanh và video, tính năng cảm ứng và các phần mềm bảng trắng kỹ thuật số thì màn hình tương tác mang lại cho các giáo viên quyền để tạo ra những bài học hấp dẫn, tạo ra sự cộng hưởng với tất cả các loại học viên để để cải thiện kết quả học viên.
 
Cách chọn Màn hình tương tác phù hợp
Việc chọn màn hình tương tác tốt nhất cho lớp học của bạn sẽ phụ thuộc vào các yếu tố khác nhau như ngân sách, quy mô lớp học, độ tuổi học sinh, yêu cầu sử dụng và hỗ trợ CNTT hiện có.
Nhưng việc nắm được chức năng và tầm quan trọng của các tính năng sau đây sẽ giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt trên các tham số đó.
 
Kết nối USB-C
Cổng kết nối USB-C mang lại cho giáo viên khả năng Cắm và phát (Plug&Play) với màn hình tương tác chỉ với một dây cắm duy nhất cho video, âm thanh và nguồn. Nhẹ, sử dụng được cả 2 đầu cáp và có tốc độ truyền dữ liệu cực kỳ nhanh, USB-C thay thế những dây cắm khác bằng một dây cắm thanh lịch, cho phép giáo viên dễ dàng kết nối và giữ cho thiết bị của mình sạc đầy đủ năng lượng mà không cần dùng thêm ổ cắm nguồn bên ngoài.
Không chỉ hiệu quả hơn, hiện nay USB-C cũng là cổng kết nối tiêu chuẩn, phổ biến cho các thiết bị điện tử, đánh dấu rằng bất kỳ màn hình nào được trang bị cổng USB-C sẽ giống như một khoản đầu tư cho tương lai.
 
Cổng đầu vào/đầu ra mặt trước
Các giáo viên có máy tính xách tay cũ không hỗ trợ USB-C hoặc đang tìm cách kết nối các thiết bị ngoại vi của mình. Họ sẽ cần sử dụng các cổng kết nối vào/cổng xuất tín hiệu ra (I/O). Các cổng I/O phía trước có lợi rất nhiều khi chúng cho phép giáo viên kết nối thiết bị một cách liền mạch mà không làm gián đoạn bài học của lớp, tiết kiệm cho người dùng nhiều công sức để có thể cắm vào các thiết bị với các cổng I/O nằm bên dưới hoặc phía sau màn hình.
Công nghệ cảm ứng thúc đẩy yếu tố tương tác của màn hình, thay thế các lớp học lỗi thời (và thường bị giới hạn) bằng một hộp công cụ kỹ thuật số mới mẻ, trao quyền cho giáo viên tạo ra những bài học thú vị hơn để học viên có thể tích cực tham gia.
Ba yếu tố cần xem xét là bút của màn hình tương tác, trải nghiệm khi viết và có bao nhiêu điểm chạm.
Bút hai đầu với chức năng 2 màu độc lập sẽ hỗ trợ nhiều hơn, khiến cho các hoạt động lớp học trở nên sôi động, ghi chú thích nhiều màu mà không cần phải chọn một màu bút mới. Điều này cơ bản đã thay thế hai điểm yếu được tìm thấy ở các lớp truyền thống là mực không bao giờ hết và không để giáo viên hoặc học sinh bị nhuộm màu lên tay và áo!
• Chất lượng của trải nghiệm khi viết cũng sẽ khác nhau giữa các màn hình. Một trải nghiệm viết mang lại sự tự nhiên và suôn sẻ sẽ rất có ích, đặc biệt đối với những học viên trẻ tuổi vẫn đang trong quá trình phát triển.
Khả năng cảm ứng đề cập đến số lượng điểm chạm mà bút và ngón tay để màn hình tương tác có thể xử lý đồng thời. Số lượng điểm chạm càng cao, càng nhiều học sinh có thể tham gia vào các bài tập nhóm thú vị. Hiện tại, tiêu chuẩn trên hầu hết các thương hiệu bảng trắng tương tác là 20 điểm chạm, với màn hình cao cấp cung cấp khả năng cảm ứng tối đa 33 điểm.
 
Thể hiện âm thanh
Âm thanh chất lượng cho phép giáo viên tận dụng đầy đủ các lợi ích giáo dục của phương tiện truyền thông trong lớp trong khi chúng cũng là công cụ mạnh mẽ thu hút sự chú ý của học sinh, truyền năng lượng vào các bài học và khuyến khích sự tham gia của sinh viên.
Khi âm thanh đầy đủ là sự phù hợp với kích thước của lớp học, các điểm sau đáng để ghi nhớ:
Loa tích hợp sẽ loại bỏ các dây cáp, đặc biệt có lợi trong các lớp học với trẻ nhỏ.
Loa mặt trước rất phù hợp để phát âm thanh đến nơi cần thiết, trái ngược với những sản phẩm có loa nằm phía sau màn hình.
• Màn hình tích hợp một loa siêu trầm mang lại trải nghiệm tốt hơn khi âm thanh sâu hơn, có một sự trải nghiệm chìm đắm trong âm thanh.
 
Dãy Microphone
Một dãy microphone là một chuỗi microphones trong một thiết bị, hoạt động cùng nhau để bắt một phạm vi âm thanh rộng hơn. Ví dụ: một dãy 2-mic có micrô được đặt ở bên trái và bên phải của thiết bị sẽ có thể bắt được các âm thanh riêng biệt từ hai bên của căn phòng, sau đó kết hợp để tạo hiệu ứng âm thanh vòm. Vì vậy, càng có nhiều mic trong dãy mic thì việc bắt âm thanh sẽ càng rộng, mang lại trải nghiệm âm thanh tốt hơn cho người nghe.
Đây là một tính năng quan trọng cho nhiều trường học cũng như cho việc học từ xa và học tập lai dần dần được xuất hiện nhiều hơn. Một dãy micrô chất lượng sẽ mang lại khả năng bắt âm thanh chính xác hơn từ tất cả các góc của lớp học đối với những người học tập từ xa, loại bỏ sự lo lắng của học sinh về việc bỏ lỡ các chi tiết quan trọng. Với một vài màn hình tương tác, việc trang bị nhiều như 8 microphones trong dãy mic, giáo viên có thể ghi âm và mang lại cho lớp học chất lượng âm thanh cao và rõ ràng từ bất kỳ nơi nào trong lớp học.
Đối với các lớp học có học sinh hiện diện, nhận diện giọng nóikhử tiếng ồn là các tính năng bổ sung. Cung cấp trải nghiệm âm thanh được cải thiện hơn nữa cho người nghe từ xa khi các công nghệ này đảm bảo giọng nói của bạn có thể nghe rõ ràng với một sự rõ ràng khác biệt.
 
Công nghệ bảo vệ mắt
Màn hình hiển thị tương tác với công nghệ bảo vệ mắt có tính ảnh hưởng đến độ phơi sáng màn hình (Một mối quan tâm đặc biệt đối với phụ huynh trong thời đại kỹ thuật số) bằng cách cung cấp các giải pháp phần cứng và phần mềm cung cấp trải nghiệm học tập lành mạnh hơn cho học sinh.
Bộ lọc ánh sáng xanh và công nghệ chống nháy hoạt động để giảm lượng sóng ánh sáng màu xanh và nhấp nháy trên màn hình, từ đó giảm đi sự căng thẳng mắt và buồn ngủ, khi ta sử dụng màn hình trong thời gian dài. Để có một cái nhìn rõ hơn, hãy xem các bài viết trước của chúng tôi Bộ lọc ánh sáng xanh & Sự mỏi mắt – Những gì bạn cần biết và Làm thế nào màn hình trang bị công nghệ chống nháy góp phần vào sức khỏe mắt.
Ngoài ra, khi lớp phủ chống chói dần phổ biến trong các màn hình tương tác, nó không là một tiêu chuẩn thực sự cần thiết. Hãy lưu ý điều này khi bạn cần trang bị cho mình một màn hình tương tác, đặc biệt là cho các lớp học có các cửa sổ lớn hoặc với nơi có cường độ ánh sáng cao.
 

Quản lý thiết bị từ xa
Quản lý hiển thị từ xa giúp bạn sắp xếp hợp lý vai trò của kỹ thuật viên hỗ trợ CNTT thông qua việc quản lý đơn giản và đồng thời nhiều màn hình. Nghĩa là chỉ cần một nhân viên duy nhất với quyền truy cập quản lý là có thể kiểm soát tất cả các màn hình tương tác trong một trường học từ bất cứ nơi nào có kết nối Internet.
Một lợi ích lớn cho các trường học đầu tư mạnh vào màn hình tương tác là việc quản lý thiết bị từ xa cho phép các hành động như cập nhật phần mềm, phát tin nhắn, bật/tắt nguồn hay hiển thị các thay đổi để đồng bộ trên tất cả các phòng học, thay đổi riêng theo nhóm (ví dụ: chỉ thay đổi lớp Trung học), hoặc từng cá nhân, cho phép các kỹ thuật viên hỗ trợ CNTT dễ dàng đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật tại chỗ hoặc khi làm việc tại nhà.
 
Phần mềm học tập kỹ thuật số
Một vài màn hình tương tác cung cấp phần mềm bảng trắng kỹ thuật số cơ bản, trong khi số khác có thể mang lại toàn bộ giải pháp có khả năng sắp xếp và số hóa cho mọi giai đoạn trong suốt quá trình học tập, từ việc chuẩn bị bài học để trình bày, để ôn tập hay kiểm tra. Màn hình tương tác với quyền truy cập vào mọi thứ sẽ có lợi cho tất cả người dùng khi EdTech tiếp tục phát triển và cung cấp các trường các công cụ hiệu quả hơn, thú vị và hấp dẫn hơn để càng ngày cải thiện cách chúng ta học.
 
Nền tảng học tập trực quan của ViewSonic
myViewBoard của ViewSonic cung cấp bộ công cụ, tính năng và chức năng đầy đủ trong một nền tảng duy nhất. Cung cấp lưu trữ đám mây để giáo viên truy cập bài học của họ từ mọi nơi, sử dụng công cụ ghi chú số và nhiều tùy chọn trình bày để họ có thể tương tác tốt hơn. Và một nền tảng tích hợp video hỗ trợ học tập với hơn 2 triệu video giáo dục đã được kiểm duyệt với các giáo án có thể tùy chỉnh.
myViewBoard cho phép giáo viên lập kế hoạch bài học của họ trong bất kỳ chương trình nào mà họ cảm thấy thoải mái mà không phải lo lắng về các vấn đề tương thích. Sau khi bài học đã được tải lên đám mây, giáo viên thậm chí không cần mang máy tính xách tay đến lớp vì có thể truy cập bài học của họ thông qua ứng dụng myViewBoard Companion trên điện thoại của họ.
Đối với màn hình tương tác được thiết kế đặc biệt, hỗ trợ cho các bài học được liên tục thì dòng sản phẩm ViewBoard 52 cung cấp màn hình tương tác dẫn đầu thị trường, có các kích thước sau màn hình 65″, màn hình 75″, và màn hình 86″ để có thể phù hợp với bất kỳ lớp học nào. Dòng sản phẩm được hoàn thiện với thiết kế lấy người dùng làm trung tâm, công cụ cộng tác tốt nhất trong lớp, công nghệ chăm sóc mắt tiên tiến, soundbar tích hợp với dãy 8 mic và hệ thống quản lý từ xa trên trình duyệt, ViewBoard 52 dẫn đầu trong dòng sản phẩm bảng trắng tương tác dành cho giáo dục.
 

Những gợi ý cuối cùng về Màn hình tương tác phù hợp cho lớp học của bạn
Khi chọn Màn hình tương tác cho lớp học của bạn, hãy chắc chắn là bạn đã xem xét, cân nhắc từng điều khoản và cách họ hỗ trợ người dùng sau khi mua. Khả năng kết nối và phần mềm số là một điểm đặc biệt khó khăn đối với giáo viên, khi họ lo lắng về việc đối mặt với các vấn đề kỹ thuật và vấn đề về sự tương thích mỗi khi đến lớp. Công nghệ cảm ứng, âm thanh và công nghệ bảo vệ mắt tiên tiến đều hỗ trợ, đều sẽ có tác động tích cực đáng kể đến sự tham gia của học sinh nếu được sử dụng đúng cách. Và cuối cùng, đối với các trường học đang cân nhắc trang bị sản phẩm Màn hình tương tác thì một hệ thống quản lý toàn diện sẽ giảm đáng kể sự căng thẳng trong công việc cho các nhóm CNTT. Và thay vào đó, nó cho thấy các hoạt động hàng ngày có thể được sắp xếp hợp lý hiệu quả như thế nào thông qua EdTech.
Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, bạn cũng có thể quan tâm đến 6 cách để tăng năng suất trong lớp học của mình với Màn hình tương tác. Hoặc để biết thêm những thông tin chi tiết và hữu ích về EdTech, hãy truy cập trang giải pháp giáo dục ViewSonic

Hotline: (028) 377.620.39 - 0909-138-114
Nhắn tin Facebook Zalo: 0909138114
Liên hệ nhanh