Ưu và nhược điểm 2 dòng máy chiếu Shoot-out BenQ HT1070A so với Epson HC 1060

Ngày đăng tin: 10:44:06 - 27/10/2017 - Số lần xem: 3657
Máy chiếu BenQ HT1070A và Epson Home Cinema 1060 là những máy chiếu rạp hát gia đình có mức giá là 649 USD. Cả hai đều mang lại giá trị vững chắc cho các máy chiếu rạp hát gia đình với giá rẻ 1080p, và cả hai đều nặng chưa tới 6 cân Anh, khiến chúng thoải mái khi cầm tay. Tuy nhiên, chúng có các tính năng và lợi thế rất khác nhau. Chỉ có BenQ HT1070A cung cấp hỗ trợ Full 3D, và chỉ có Epson HC 1060 có tích hợp Wi-Fi. Nhưng sự khác biệt quan trọng nhất đến nay là độ sáng và độ tương phản.
 
Máy chiếu Epson HC 1060 sáng hơn đáng kể, được đánh giá ở mức 3100 ANSI lumen so với 2200 cho HT1070A. Trong một phòng gia đình sáng rực rỡ, cho chất lượng hình ảnh cao hơn với màu sắc bão hòa hơn. Mặt khác, HT1070A mang lại độ tương phản tốt hơn, mang lại màu sắc mạnh hơn, màu tối hơn và chi tiết bóng tối tốt hơn trong phòng tối. Trừ khi có một tính năng bạn nhấn mạnh - như hỗ trợ 3D hoặc Wi-Fi - bạn sẽ muốn chọn máy chiếu phù hợp hơn với mức ánh sáng xung quanh mà bạn dự định sử dụng.
Những khác biệt chính
Công nghệ: DLP so với 3LCD. BenQ HT1070A được xây dựng xung quanh một động cơ DLP đơn chip. Epson HC 1060 sử dụng ba chip 3LCD. Những công nghệ hình ảnh khác nhau chịu trách nhiệm cho nhiều khác biệt khác giữa hai. Giống như bất kỳ máy chiếu DLP đơn-chip nào, ví dụ HT1070A có thể hiển thị hiện vật cầu vồng bởi vì nó xoay qua các màu chính của nó theo thứ tự. Các HC 1060 tránh được vấn đề đó, với ba chip của nó hiển thị tất cả các màu sắc cùng một lúc. Mặt khác, máy chiếu DLP rẻ tiền có khuynh hướng có màu đen đậm hơn và tương phản tốt hơn so với các model 3LCD, cũng như trường hợp này. Ngoài ra các mô hình 3LCD thường có một bộ lọc bụi phải được thay đổi đôi khi để tránh bụi tích tụ và quá nóng. Các mô hình DLP như HT1070A không cần.
 
Bóng đèn máy chiếu: Cả hai máy chiếu đều có zoom quang học 1.2x. Tuy nhiên, chúng có các tỷ lệ khác nhau về tỷ lệ ném, do đó bạn có thể đặt HC 1060 gần màn hình cho bất kỳ kích thước hình ảnh nhất định. Đối với hình ảnh chéo 100 ", ví dụ, khoảng cách ném từ màn hình tới ống kính cho HC 1060 là 7,25 đến 8,75 feet, so với khoảng 9,5 đến 11,5 feet đối với HT1070A. Trong một phòng nhỏ, HT1070A có thể hạn chế bạn đến một kích thước hình ảnh nhỏ hơn bạn muốn.
Keystone chỉnh: Epson HC 1060 có cả chỉnh thẳng đứng và ngang cũng như chỉnh sửa bốn góc độc lập. HT1070A chỉ giới hạn trong việc chỉnh hình cầu theo chiều dọc.
 
Video 3D: BenQ HT1070A cung cấp hỗ trợ Full 3D với kính DLP Link. HC 1060 không hỗ trợ 3D.
 
Kết nối. Cả hai máy chiếu đều có hai cổng HDMI nhưng chỉ có HC 1060 bổ sung MHL trên một cổng để kết nối dễ dàng với các thiết bị di động. Nó cũng có hai lựa chọn kết nối khác mà HT1070A thiếu. Cổng USB loại A cho phép bạn đọc các tệp trực tiếp từ các phím USB, và dựa trên các tùy chọn menu, Wi-Fi tích hợp cho phép kết nối không dây dễ dàng với các thiết bị di động và máy tính. Chúng tôi không thể thiết lập kết nối Wi-Fi trong các thử nghiệm của chúng tôi, nhưng hỗ trợ kỹ thuật của Epson đã kết luận rằng vấn đề là một card mạng không tốt trên đơn vị kiểm tra cụ thể của chúng tôi. Chúng tôi hy vọng tính năng này sẽ hoạt động bình thường như đã hứa.
 
Tổng chi phí sỡ hửu. Mặc dù chi phí ban đầu tương tự đối với hai máy chiếu, nhưng HC 1060 dường như ít tốn kém hơn về lâu về dài, mặc dù cụm từ chính ở đây là "có thể". Đèn thay thế của Epson là mức giá 49 đô la Mỹ đột biến, trong khi đèn thay thế của BenQ là 149 đô la.
 
Tuổi thọ của đèn ở chế độ Normal (full power) dự kiến ​​sẽ là 4.500 giờ trên cả hai máy chiếu. Tuy nhiên chúng khác nhau về phương thức sinh thái. Chế độ sinh thái của HC 1060 được đánh giá ở mức 7.500 giờ. HT1070A có hai lựa chọn về sinh thái - chế độ tiết kiệm bình thường ở 6.000 giờ và chế độ SmartEco, được đánh giá ở mức 10.000 giờ. Đây không phải là chế độ Eco theo nghĩa thông thường. Nó hoạt động giống như một iris tự động để làm cho cảnh tối sẫm màu hơn. Nó cũng làm giảm việc sử dụng điện và kéo dài tuổi thọ của đèn.
 
Hãy nhớ rằng Epson HC 1060 sáng hơn ở chế độ sinh thái hơn so với HT1070A ở đèn đầy đủ, do đó bạn cần phải đưa ra một số giả định về chế độ bạn có thể sử dụng trên mỗi máy chiếu, và ước tính từ đó có đèn dài chi phí thay thế. (BTW 1060 sử dụng bộ lọc bụi cần thay thế sau 6.000 giờ, nhưng mới chỉ là 15 USD. HT1070A không có bộ lọc bụi)
 
Chất lượng hình ảnh
Chất lượng hình ảnh tương đối của BenQ HT1070A và Epson HC 1060 phụ thuộc vào mức độ ánh sáng xung quanh trong phòng. Cả hai máy chiếu đều có tỷ lệ tương phản "lên đến" 15.000: 1. Tuy nhiên, trong một căn phòng có ít ánh sáng xung quanh, HT1070A mang lại màu đen đậm hơn, màu sắc bão hòa hơn và chi tiết bóng tốt hơn.
Sự khác biệt về tỷ lệ tương phản cho thấy rõ nét tốt trong các hình ảnh như cảnh quan thành phố ban đêm. So với HC 1060, các màu xám HT1070A và da đen có màu tối hơn, và màu sắc sống động hơn rất nhiều. Sự khác biệt cũng cho thấy tốt trong những cảnh tối tăm của một bộ phim như Batman v Superman, trong đó có những cảnh tối tăm. Nhưng ngay cả trong những cảnh ánh sáng rực rỡ, nó giúp màu sắc trở nên bão hòa hơn và mang lại ý nghĩa lớn hơn về ba chiều.
 
Nâng ánh sáng xung quanh đến mức độ tối nhất - trong phòng gia đình với tất cả ánh sáng, và lợi thế lướt đến HC 1060, với độ sáng cao hơn nhiều. Đèn cực tím sẽ làm sạch các màu đen trên HT1070A, do đó, người da đen và màu xám tối trông giống nhau trên cả hai máy chiếu, và nó ăn cắp một số độ bão hòa từ màu HT1070A, khiến chúng trông cũng hơi bị rửa trôi. Độ sáng cao hơn nhiều HC 1060 giúp nó có thể đứng vững hơn so với ánh sáng trong phòng tốt hơn, tạo cho nó màu sắc đậm hơn, sống động hơn và cảm giác sâu hơn.
 
Chất lượng màu. Cả hai máy chiếu đều có bốn chế độ màu sẵn. Như điển hình, chế độ sáng nhất trong cả hai trường hợp cho thấy một sự thiên vị màu xanh lá cây và rõ ràng là xa trung lập hơn các lựa chọn khác. Tuy nhiên, sự thiên vị màu xanh lá cây trong chế độ sáng nhất HT1070A rõ ràng hơn rất nhiều so với hai điểm mà không thể bỏ qua. Tôi không thể tìm thấy bất kỳ cài đặt nào có thể làm cho chế độ sáng trung tính đủ để xem xét chấp nhận được đối với hình ảnh video hoặc hình ảnh. Sự thiên vị màu xanh trong chế độ sáng nhất HC 1060 là khiêm tốn khi bạn cần độ sáng để đứng lên mức cao của ánh sáng xung quanh, bạn có thể sẵn sàng sử dụng nó cho ảnh hoặc video mà không cần tinh chỉnh. Bạn cũng có thể điều chỉnh nó cho màu trung tính hơn với chỉ một sự mất mát nhỏ của độ sáng.
 
Mỗi chế độ cài đặt sẵn ba màu khác nhau trên mỗi máy chiếu cho thấy một sự thiên vị màu xanh lá cây hoặc xanh nhẹ. Tùy thuộc vào mức độ quan trọng của mắt bạn, bạn có thể xem xét bất kỳ điểm nào có thể sử dụng được - đặc biệt là đối tượng có sự thiên vị màu xanh, mà hầu hết mọi người không thấy là phản cảm. Tất nhiên, cả hai đều cho phép bạn điều chỉnh màu sắc. Với HC 1060, tôi thấy khá dễ dàng để có được một kết hợp chặt chẽ với một máy chiếu tham chiếu hiệu chuẩn, bắt đầu với Bright Cinema, thiết lập sẵn sáng thứ nhì của HC 1060. Tôi thấy khó để điều chỉnh HT1070A, nhưng quản lý để có được nó khá gần với trung lập, mặc dù không khá gần như HC 1060.
 
So sánh Hiệu suất
Độ sáng. So sánh độ sáng giữa HT1070A và HC 1060 phức tạp do tính năng DLP Brilliant Color của BenQ. Cũng giống như hầu hết các máy chiếu DLP, HT1070A bao gồm cài đặt Màu Brilliant với hiệu quả chính là tăng độ sáng trắng khi bật, có nghĩa là độ sáng màu thấp hơn. Kết quả là so sánh các phép đo của chúng tôi đối với lumen ANSI giữa HT1070A và HC 1060 sẽ không cho bạn biết nhiều về độ sáng tương đối của hai máy chiếu với hình ảnh màu sắc. Cũng có thể so sánh với hệ thống màn hình tương tác thông minh.
 
Độ sáng màu HC 1060 tương đương với độ sáng trắng. Độ sáng màu của HT1070A thay đổi tùy theo chế độ màu. Chế độ sáng cho thấy sự khác biệt lớn nhất trong phép đo của chúng tôi, với độ sáng màu khoảng 78% độ sáng lumen ANSI. Chế độ Rạp chiếu phim cho thấy hầu như không có sự khác biệt, ở 95%.
 
Do những khác biệt về màu sắc và độ sáng trắng, chúng tôi cũng đo độ sáng cho HT 1070A với màu Brilliant. Ngoài ra, chúng tôi đã xác nhận rằng với tính năng tắt, độ sáng màu và độ tương phản trắng, do đó, so sánh các kết quả giữa HC 1060 và HT1070A với Độ sáng màu tắt sẽ cho bạn một cảm giác tốt hơn về độ sáng tương đối của các mô hình hai. Lưu ý rằng có sự khác nhau giữa màu sắc và độ sáng trắng cũng có thể ảnh hưởng đến màu sắc, vì vậy bạn có thể bật bất kỳ màu Brilliant Color Off với HT1070A để nâng cao chất lượng màu.
 
Đối với bản ghi, BenQ đánh giá HT1070A ở 2.200 ANSI Lumens, và Epson đánh giá HC 1060 tại 3100 ANSI Lumens. Các đo ANSI lumen cho HT1070A với Brilliant Color trong và ngoài ở chế độ Normal và Economic và kết quả cho HC 1060 ở Normal và Eco như sau. Tất cả các phép đo được thực hiện với ống kính zoom ở cài đặt góc rộng nhất.
 
Thấp ống kính giảm mất. Thu phóng đối với cả hai ống kính của máy chiếu này là 1,2x, không phải là khoảng đủ lớn để giảm nhẹ đáng kể ánh xạ ở khoảng cuối của khoảng cách so với vị trí góc rộng. Trong trường hợp này, không cần thiết phải cài đặt ống kính khi chọn vị trí để thiết lập.
 
Độ sáng đồng nhất. Độ sáng được đo lường của HT1070A chỉ bằng 60%, thấp đối với máy chiếu rạp hát tại nhà và dễ nhìn thấy trên một hình ảnh màu trắng hoặc sáng màu. May mắn thay, hầu hết các hình ảnh video và hình ảnh chia ra lĩnh vực xem, trong đó có hiệu quả che giấu sự khác biệt về độ sáng trên màn hình. Ngoài ra, mắt người và não có xu hướng diễn giải bất kỳ sự khác biệt nào mà bạn thấy là những thay đổi trong cảnh ban đầu. HC 1060 tốt hơn về điểm số này, với độ đo 79% độ đồng đều.
 
Hiện vật cầu vồng. Giống như tất cả các máy chiếu DLP đơn chip, HT1070A có thể hiển thị hiện tượng cầu vồng thường xuyên, do màu sắc chính hiển thị. Một số người thấy các hiện vật này gây phiền nhiễu; những người khác thì không. Thiết kế ba chip của HC 1060 cho thấy tất cả các màu chính yếu cùng một lúc, tránh bất kỳ khả năng hiển thị hiện vật cầu vồng.
 
Onboard audio. Cả HT1070A và HC 1060 đều bao gồm loa mono trên bo mạch, đánh giá ở mức 2 watt trong mỗi trường hợp. Nhưng HC 1060 thắng bất kỳ bàn tay so sánh âm thanh nào. HT1070A mang lại âm lượng thấp hơn nhiều, làm cho nó chỉ thích hợp cho các nhóm nhỏ trong một căn phòng yên tĩnh. HC 1060 mang lại lượng âm cao hơn, mặc dù có đặc điểm phù hợp, và có thể lấp đầy một phòng gia đình nhỏ hoặc phục vụ cho đêm chiếu phim sân sau. Đối với một cài đặt vĩnh viễn, tất nhiên, bạn sẽ muốn sử dụng một hệ thống âm thanh chất lượng cao với một trong hai máy chiếu. Nhưng với HT1070A, bạn nên lập kế hoạch sử dụng một hệ thống âm thanh bên ngoài ngay cả đối với một thiết lập tạm thời, tạm thời.
 
Nhập vào tụt hậu. Chúng tôi đo độ trễ đầu vào cho HT1070A ở 33 ms và HC 1080 ở 52 ms. Đối với cả hai máy chiếu, độ trễ cũng giống nhau cho tất cả các chế độ màu và cho tất cả các cài đặt của các tính năng xử lý video. Sự khác biệt giữa hai là đủ để làm cho HT1070A trở thành sự lựa chọn tốt hơn cho các game thủ vừa phải.
 
Fan ồn. HT1070A và HC 1060 không đặc biệt yên tĩnh, điển hình cho các máy chiếu xách tay có kích thước và độ sáng này. HT1070A nặng 5,65 pound, và HC 1060 nặng 5,95 pound. Không bao gồm thêm trọng lượng vật liệu làm giảm âm thanh. Trong một căn phòng yên tĩnh, bạn sẽ nghe thấy tiếng ồn của quạt với cả hai máy chiếu, thậm chí ở chế độ Eco.
 
Giữa hai, HT1070A êm hơn khi bạn so sánh cả hai máy chiếu trong chế độ Nguồn tiêu chuẩn, phù hợp với mức xếp hạng của họ là 33 dB đối với HT1070A và 37 dB đối với HC 1060. Cả hai đều giống nhau về chế độ sinh thái, mặc dù xếp hạng: 31 dB cho HT1070A so với chỉ 28 dB cho HC 1060. Một lợi thế cho HC 1060 là nó vừa êm vừa sáng hơn ở chế độ Eco hơn HT1070A ở chế độ Normal.
 
Suy nghĩ cuối cùng
Cả BenQ HT1070A và Epson HC 1060 mang lại giá trị tuyệt vời cho máy chiếu với chi phí chỉ 649 USD và cả hai đều là thiết bị di động cực kỳ nếu bạn muốn có một máy chiếu bạn có thể mang đến nhà của một người bạn hoặc sử dụng ở sân sau để xem phim đêm. Mỗi người cũng rõ ràng là tốt hơn người khác cho một số sử dụng, mà làm cho việc lựa chọn giữa chúng đáng ngạc nhiên dễ dàng.
 
Nếu bạn muốn hoặc cần 3D, HT1070A là sự lựa chọn hiển nhiên của bạn vì HC 1060 không có. Tương tự, nếu bạn phải có Wi-Fi hoặc âm thanh tích hợp với khối lượng đủ để dễ dàng thực hiện mà không có hệ thống âm thanh bên ngoài ít nhất thỉnh thoảng, bạn sẽ muốn HC 1060.
 
Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, sự lựa chọn đúng sẽ phụ thuộc vào mức ánh sáng xung quanh bạn dự định sử dụng máy chiếu trong hầu hết thời gian. Trong bóng tối hoặc cho ánh sáng mờ, nếu bạn muốn có nhiều màu bão hòa, chi tiết bóng tốt và cảm giác tốt hơn về ba chiều, bạn sẽ nhận được nó từ BenQ HT1070A. Tuy nhiên, trong một phòng khách có ánh sáng rực rỡ hoặc phòng gia đình, sự lựa chọn rõ ràng cho màu sắc phong phú hơn, bão hòa hơn và cảm giác sâu sắc hơn là Epson HC 1060.

Hệ thống văn phòng Đức Pháp trên toàn quốc:

-TP. Hồ Chí Minh: Số 527 – 529 Lê Văn Lương, P. Tân Phong, Q.7, TP. Hồ Chí Minh - Có chỗ đậu xe hơi

-TP. Hà Nội: Số 116/19 Tây Mỗ, Q.Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

-TP. Đà Nẵng: 87 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.Khuê Trung, Q.Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng


Các tin khác
Hotline: (028) 377.620.39 - 0909-138-114
Nhắn tin Facebook Zalo: 0909138114
Liên hệ nhanh