Lựa chọn bảng tương tác, Tivi tương tác hay màn hình tương tác thông minh

Ngày đăng tin: 15:35:13 - 12/01/2018 - Số lần xem: 22512
Lớp học, phòng học ngoại ngữ, … rất cần một thiết bị tương tác để dạy học. Thiết bị tương tác giúp bài giảng sinh động hơn, hiệu quả truyền đạt của giáo viên cao hơn và học sinh hứng thú học tập hơn. Đó là mục đích hướng tới của các lớp học hiện đại. Tuy nhiên lựa chọn thiết bị nào vừa đảm bảo: Công dụng cao, đẹp, bền và giá cả phải chăng đó là một vấn đề đặt ra.
1. Bộ bảng tương tác truyền thống: Với rất nhiều những nhược điểm như: Lắp đặt cồng kềnh, hình ảnh không được rõ nét, có bóng của người sử dụng trên bảng, không sử dụng được bảng trong phòng học có nhiều ánh sáng, phải định vị điểm cảm ứng trước khi sử dụng, cảm ứng không ổn định, không mượt, tuổi thọ bóng đền máy chiếu thấp, sử dụng phức tạp… Do đó thiết bị này đang ít được ưa chuộng hơn.
 
2. Tivi tương tác (TV tương tác):  Thực chất là dùng một khung cảm ứng lắp vào màn hình tivi để có thể cảm ứng được nên gọi là tivi tương tác (TV tương tác). Mặc dù được các nhà sản xuất (chủ yếu là xuất xứ từ Trung Quốc) quảng bá là tiện lợi hay hữu dụng. Tuy nhiên thực tế sử dụng khung cảm ứng gắn lên Tivi bộc lộ nhiều nhược điểm như: Là thiết bị không đồng bộ, số điểm cảm ứng hạn chế, cảm ứng không được mượt, không ổn định, tốc độ phản hồi của cảm ứng chậm, phải cài thêm phần mềm mới cảm ứng được, phải định vị điểm cảm ứng trước khi sử dụng, tuổi thọ cảm ứng thấp, bề mặt không có kính cường lực bảo vệ, sử dụng phức tạp… 
Do đó Tivi tương tác (TV tương tác) chưa phải là một lựa chọn tốt cho lớp học.
 
3. Màn hình tương tác thông minh: Đây là một thiết bị công nghệ hoàn toàn mới được các hãng uy tín trên thế giới sản xuất. Màn hình tương tác thông minh với nhiều ưu điểm vượt trội so với Bảng tương tác và Tivi tương tác. Đây là một thiết bị All In One (tất cả trong một): Màn hình cảm ứng đa điểm chạm, độ phân giải cao (hiện nay nhiều hãng đã có màn hình 4K), máy vi tính cấu hình cao tích hợp, loa … Để sử dụng, bạn chỉ cần bật màn hình lên và dùng, không phải định vị cảm ứng.
Cảm ứng trên màn hình tương tác thông minh luôn ổn định, mượt, tuổi thọ cảm ứng cũng như đèn hình cao, có loại lên tới gần 20 năm. Màn hình tương tác được trang bị nhiều công nghệ mới như: Công nghệ chống chói, Công nghệ lọc ánh sáng xanh, Công nghệ chống nháy, …
Bề mặt màn hình có lớp kính cường lực bảo vệ chống và đập, chống trầy xước.
Ngoài ra màn hình tương tác thông minh còn được tích hợp rất nhiều những phần mềm, ứng dụng chuyên dùng trong giáo dục.
Với những ưu điểm trên, màn hình tương tác thông minh là một lựa chọn tối ưu cho lớp học hiện đại, phòng học ngoại ngữ, … Và được áp dụng ngày càng phổ biến trong lĩnh vực giáo dục.

Hệ thống văn phòng Đức Pháp trên toàn quốc:

-TP. Hồ Chí Minh: Số 527 – 529 Lê Văn Lương, P. Tân Phong, Q.7, TP. Hồ Chí Minh - Có chỗ đậu xe hơi

-TP. Hà Nội: Số 116/19 Tây Mỗ, Q.Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

-TP. Đà Nẵng: 87 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.Khuê Trung, Q.Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng


Các tin khác
Hotline: (028) 377.620.39 - 0909-138-114
Nhắn tin Facebook Zalo: 0909138114
Liên hệ nhanh